29 March 2012

Cach nau mien ga


Cách nấu miến gà cực ngon, cực nhanh


Hầu như ngày Tết nhà nào cũng có gà luộc, và tự nhiên cái thứ nước dùng bổ dưỡng đó lại phù hợp nhất với miến và lòng. Nấu một bát miến ấm bụng để thưởng thức vị Tết sớm nhé
.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta
- 3 cái đầu gà
- 2 bộ lòng gà (nếu thích ăn lòng)
- Miến đậu xanh (bún tàu)
- Hành tây, hành, ngò, rau răm
- Muối, đường, bột nêm, nước mắm

Cách nấu Miến gà - Món ngon ngày tết

Cách làm:

1. Gà và đầu gà rửa sạch, nấu lấy nước dùng, vớt bọt cho nước lèo trong, vớt gà ta xé miếng vừa ăn
2. Miến ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn.
3. Lòng gà luộc thái miếng (có thể xào). Hành răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng.
4. Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.
5. Miến trụng sơ cho mềm nhưng không nhão.
6. Xếp lòng gà, thịt gà xé miếng lên trên mặt (Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi).
7. Chan nước dùng, rắc lên mặt 1 ít tiêu.

Bongda lu

Tỷ số trực tuyến bongdalu